รวมสุดยอดอาหารแคลอรี่ต่ำ กินเยอะได้ไม่อ้วน

รวมสุดยอดอาหารแคลอรี่ต่ำ กินเยอะได้ไม่อ้วน

 

อาหารแคลอรี่ต่ำ

สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือต้องการรับประทานอาหารแบบดูแลสุขภาพ นอกจากจะเลือกรับประทานอาหารคลีนแล้ว การเลือกอาหารที่มีแคลอรีต่ำเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานออกไปได้ไม่ยาก และไม่เกิดการสะสม ก็ดูจะเป็นเรื่องดีไม่น้อยและมักจะได้ผลในเรื่องการลดน้ำหนัก ซึ่งอาหารแคลอรี่ต่ำที่ถือว่าสุดยอดได้แก่

ลิงก์ผู้สนับสนุน

แตงโม

ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อนหรือฤดูไหนแตงโมก็เป็นผลไม้ที่ดูดี แสนอร่อย รสชาติหวานฉ่ำชื่นใจแถมยังเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ เพียง 90 แคลอรี่เท่านั้น ทำให้รับประทานอย่างไรก็ไม่อ้วน แล้วแบบนี้จะไม่ซื้อแตงโมไว้ติดตู้เย็นเป็นผลไม้ประจำบ้านได้อย่างไร

ไข่

ไข่อาหารมากประโยชน์ ทำได้หลากหลายเมนู แถมยังมีแคลอรี่ต่ำเพียง 70-80 แคลอรี่ต่อหนึ่งฟองเท่านั้น และเพื่อให้ได้ทั้งประโยชน์และมีแคลอรีต่ำรับประทานแล้วไม่อ้วน ขอแนะนำให้เปลี่ยนจากเมนู ไข่ดาว
ไข่เจียวมาเป็นไข่ลวก ไข่ต้ม หรือไข่ตุ๋น ก็จะทำให้ได้รับแคลอรี่ไม่เกิน 100 แคลอรี่

ถั่วเหลือง

ถั่วเหลืองนับว่าเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำ ซึ่งถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะจะมีปริมาณแคลอรี่เพียงแค่ 80 แคลอรี่เท่านั้น จึงสามารถรับประทานได้อย่างเพลิดเพลินไม่ต้องกังวลใจเรื่องความอ้วนเลย

บลูเบอร์รี่

บลูเบอร์รี่ผลไม้แสนอร่อยรับประทานแล้วสดชื่นและยังเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำให้พลังงานเพียงแค่ 85 แคลอรี่ อีกทั้งยังอุดมสมบูรณ์ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน เกลือแร่ และบรรดาสิ่งดีๆที่ ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะทานบลูเบอร์รี่สดเป็นอาหารว่าง หรือนำมาผสมกับโยเกิร์ตหรือซีเรียลเป็นอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

มันเทศ

มันเทศเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำที่สาวๆห้ามพลาด เพราะมีแคลอรี่เพียง 55 แคลอรี่ อีกทั้งยังไม่มีน้ำมันมาให้รำคาญใจเลย ไม่ว่าจะนำมาเผา นึ่ง หรือต้มก็แสนอร่อยรับประทานแบบไม่ต้องกังวลใจ

รวมสุดยอดอาหารแคลอรี่ต่ำ กินเยอะได้ไม่อ้วน

Oyster Crackers

Oyster Crackers

หากเป็นคนที่ชอบรับประทานคุกกี้หรือแครกเกอร์ ก็อย่าได้มองข้ามอาหารแคลอรี่ต่ำอย่าง Oyster Crackers ที่สามารถรับประทานได้โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วน เพราะว่าแคร๊กเกอร์ชนิดนี้มีแคลอรี่เพียงแค่ 60 แคลอรี่เท่านั้น

ลูกพีช

ลูกพีชขนาดกลางหนึ่งลูกมี 40 แคลอรี่ สามารถแบ่งครึ่งลูกประมาณ 20 แคลอรี่ใส่เครื่องปั่น เทโยเกิร์ต 6 ออนซ์ ประมาณ 80 แคลอรี่แล้วปั่นรวมกัน แค่นี้ก็จะได้อาหารว่างที่มีแคลอรี่ต่ำไว้รับประทานแล้ว

ขนมเจลาติน

ขนมเจลาตินเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำที่น่าทึ่งมาก โดยมีแคลอรี่แค่ 10 ถึง 30 แคลอรี่ต่อถ้วยเท่านั้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแต่ละรสชาติ แต่ถ้าใครที่มีความรู้สึกว่าเจลาตินเป็นของหวานเกินไปก็ลองหาน้ำแข็งมาใส่ก็จะทำให้ได้รสชาติที่อร่อยขึ้นได้

หัวไชเท้า

หัวไชเท้า ผักที่คนส่วนใหญ่มักจะมองข้าม เห็นมีประโยชน์เพียงนำมาใส่น้ำซุปเพื่อช่วยปรุงรสให้อร่อยขึ้นเท่านั้น แต่หารู้ไม่ว่าหัวไชเท้าเมื่อรับประทานแล้วมีรสหวานนิดๆอร่อยไปอีกแบบ แถมยังมีแคลอรี่ต่ำเพียงแค่ 14 แคลอรี่เท่านั้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งอาหารที่ดีมีวิตามิน แมกนีเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดงและเหล็ก สุดยอดไปเลยไหมหล่ะ

สุดยอดอาหารแคลอรี่ต่ำข้างต้น นอกจากแคลอรี่จะต่ำแล้วยังมีประโยชน์มากมาย สามารถนำมาประยุกต์ปรับเปลี่ยนเมนูอาหารให้เหมาะสมอย่างที่ตัวเองชอบ สามารถทำเป็นเมนูเดี่ยวๆหรือรับประทานควบคู่กับอาหารอื่นไปด้วย เช่น พวกคาร์โบไฮเดรต หรือโปรตีน ซึ่งบางครั้งอาจไม่ได้เป็นอาหารแคลอรี่ต่ำ แต่ก็จำเป็นต้องรับประทานเพื่อจะทำให้สุขภาพแข็งแรงและได้รับคุณค่าทางอาหารครบทุกหมู่

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Thai Love Health (TLH) - อาหารเพื่อสุขภาพ ความรู้ สารอาหาร โภชนาการ โรค