วิธีใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง ทำอย่างไร ถุงยางแบบไหนดีที่สุด

วิธีใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง ทำอย่างไร ถุงยางแบบไหนดีที่สุด

 

วิธีใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง ทำอย่างไร ถุงยางแบบไหนดีที่สุด การใช้ถุงยางอนามัยเป็นทั้งวิธีคุมกำเนิดและวิธีป้องกันโรคเอดส์ โดยการป้องกันไม่ให้น้ำอสุจิของฝ่ายชายเข้าไปในร่างกายของฝ่ายหญิง เมื่ออวัยวะเพศชายเกิดการแข็งตัว มักจะมีน้ำอสุจิจำนวนเล็กน้อยออกมาจากอวัยวะเพศ ก่อนเพิ่มมีเพศสัมพันธ์หรือถึงจุดสุดยอด ด้วยเหตุนี้จึงควรจะใช้ถุงยางอนามัยก่อนจะมีการสัมผัสใด ๆ ระหว่างอวัยวะเพศชายกับบริเวณช่องคลอดของฝ่ายหญิง ที่สำคัญอีกอย่างก็คือเมื่อจะใส่ถุงยางอนามัย ควรระวังไม่ให้น้ำอสุจิจำนวนเล็กน้อยที่ออกมาก่อนเริ่มเพศสัมพันธ์ หรือถึงจุดสุดยอดนี้มาเปรอะเปื้อนด้านนอกของถุงยางอนามัย และควรให้แน่ใจว่าถุงยางอนามัยคลุมมิดอวัยวะเพศชายที่ยาวเต็มที่


วิธีใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง ทำอย่างไร ถุงยางแบบไหนดีที่สุด
 

วิธีใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง ทำอย่างไร ถุงยางแบบไหนดีที่สุด หากถุงยางอนามัยฉีกขาดระห่างการมีเพศสัมพันธ์ ควรหยุดทันทีและใส่อันใหม่แทน เมื่อฝ่ายชายถึงจุดสุดยอดแล้ว ควรเอาอวัยวะเพศออกจากช่องคลอดของฝ่ายหญิงก่อนจะอ่อนตัวลง การเอาออกนี้ฝ่ายชายควรจับถุงยางอนามัยไว้ด้วยเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ตกค้างอยู่ภายในร่างกายของฝ่ายหญิง อันอาจจะทำให้น้ำอสุจิหกออกมาใช่ช่องคลอดของฝ่ายหญิงได้
 

หลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้วควรทิ้งถุงยางอนามัยไป
ถุงยางอนามัยอันหนึ่งไม่ควรใช้เกินกว่าหนึ่งครั้ง

ถุงยางอนามัยที่ดีที่สุดที่ควรใช้คือชนิดไหน

วิธีใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง ทำอย่างไร ถุงยางแบบไหนดีที่สุด ปัจจุบันถุงยางอนามัยบางชนิด มียาทำลายสเปิร์ม โนน็อกซินอลเคลือบอยู่ ยานี้จะทำลายเชื้อไวรัสเอดส์ด้วย ฉะนั้นถุงยางอนามัยชนิดนี้จึงนับว่าปลอดภัยกว่าชนิดอื่น ในเมืองเมืองไทยมีถุงยางอนามัยหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อเดียวที่มียานี้ อย่างไรก็ตามการใช้ถุงยางอนามัยธรรมดาก็ยังปลอดภัยกว่าไม่ใช้เลย แต่ควรเลือกใช้เฉพาะยี่ห้อที่มีคุณภาพดี ผลิตโดยบริษัทที่มีชื่อเสียงมายาวนาน


วิธีใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง ทำอย่างไร ถุงยางแบบไหนดีที่สุด

การใช้ถุงยางอนามัย ที่มีโนน็อกซินอล เคลือบอยู่จะมีผลข้างเคียงใดหรือไม่

วิธีใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง ทำอย่างไร ถุงยางแบบไหนดีที่สุด  โนน็อกซินอล ได้ถูกนำมาใช้ก้นอย่างแพร่หลาย สำหรับการคุมกำเนิด โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ดังนั้น การเอาโนน็อกซินอลมาเคลือบบนถุงยางอนามัยถึงปลอดจากผลข้างเคียงใดเช่นกัน อนึ่งความเชื่อที่ว่าการใช้ว่าฆ่าเชื้ออสุจิโนน็อกซินอลในช่วงระยะเวลาใกล้ไข่สุก ถ้าเกิดพลาดพลั้ง อสุจิไปผสมไข่ได้แล้ว ทารกที่เกิดมาจะพิการแต่กำเนิดนั้น ได้มีรายงานล่าสุดของรายงานที่ตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ ประจำวันที่ 20 สิงหาคม 2530 ได้ให้ข้อมูลลบล้างคามเชื่อดังกล่าวแล้ว ดังนั้น เชื่อได้ว่าจะใช้ได้โดยปลอดภัย

  • โนน็อกซินอล นอกจากจะฆ่าไวรัสเอดส์ได้แล้ว ยังสามารถฆ่าเชื้อเชื้อไวรัสเริม โกโนเรีย ซิฟิลิส หนองใน
  • การใช้ถุงยางอนามัยเคลือบสารฆ่าอสุจิอย่างสม่ำเสมอจะสามารถลดการเป็น มะเร็งปากมดลูกได้ถึง 74.2%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
Thai Love Health (TLH) - อาหารเพื่อสุขภาพ ความรู้ สารอาหาร โภชนาการ โรค